• Tiếng Việt
  • English
  • 中文

8 MÓN DIMSUM CỰC NGON NHẬT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN NHÀ HÀNG SAIGON RESTAURANTS

14:10 - Thứ sáu, 26/01/2018
  1. Há cảo

 

8

Há cảo là loại bánh hấp có nhân tôm kết hợp với thịt heo, hành lá… còn lớp vỏ bên ngoài trong mờ để lộ phần nhân hấp dẫn bên trong. Đây là món ăn bạn nhất định phải ăn khi thưởng thức dim sum. Há cảo đạt yêu cầu không chỉ có phần nhân ngon mà phần vỏ cũng phải đạt tiêu chuẩn dẻo, dai nhưng không dai nhách.

  1. Xíu mại nước

9

 

Xíu mại nhân tôm thịt là một món dim sum vô cùng nổi tiếng của Trung Hoa. Món này có nhân tôm hoặc thịt heo và thường được trang trí bằng một ít trứng cá hoặc cà rốt nạo hay có khi bằng một hạt đậu ở trên đỉnh.

  1. Bánh bao xá xíu

10

 

Đây là món ăn kinh điển trong thực đơn dim sum mà bạn nhất định phải thử. Bánh bao có phần vỏ bánh mềm mại kết hợp với phần nhân thịt quay xá xíu đỏ au, đậm đà và thơm nức.

4. Chân gà tàu xì

11

 

Chân gà tàu xì là một món ăn rất nổi tiếng của Trung Hoa, nó được chế biến khá cầu kì, chân gà đầu tiên được chiên lên sau đó hầm với sốt xì dầu rồi lại đem hấp. Chính vì thế mà món ăn này có hương bị đậm đà và rất ngon miệng. Tuy phần thịt ở chân gà hơi ít nhưng bù lại da gà gà giòn và phần sụn sần sật rất đã miệng.

5 Xôi gà hấp lá sen

12

 

Xôi gà hấp lá sen là một món ăn bổ dưỡng trong thực đơn dim sum mà bạn nên nếm thử. Món ăn này gồm xôi bọc trong lá sen đồ chín, với phần nhân có gà, nấm, xúc xích, hạt dẻ… Đặc điểm của loại xôi này là hạt gạo thơm mùi lá sen, xôi dẻo mềm và có vị hơi ngọt.

 

Ý kiến của bạn